Câu chuyện sản phẩm

Câu chuyện sản phẩm Quế Sáo

Slogan: Hương vị vùng đất Văn Yên

Mẹ thiên nhiên cho con người nhiều ưu đãi với những thảo mộc, cây thuốc nam quý, như một lẽ tự nhiên. Và cũng từ lâu con người đã biết dùng những thành phần không thể thiếu trong đồ ăn thức uống hằng ngày để chăm chút bồi bổ cho sức khỏe của mình. Theo YHCT phương Đông có Tứ Đại Danh Dược “Sâm, Nhung, Quế, Phụ” là những cây thuốc nam quý và được ưa chuộng chữa bệnh cho con người. Trong đó phải kể đến quế không chỉ là một vị thuốc quý mà, là gia vị trong món ăn, thức uống mà còn là nguồn kinh tế chủ lực của người nông dân. Nhắc đến quế người ta nhớ đến quế của Văn Yên tỉnh Yên Bái, vùng trồng quế lớn nhất cả nước, được đánh giá cao về chất lượng. Thương hiệu Quế Sáo của Công ty TNHH Peaceful Sun là một minh chứng cho điều đó, với hơn 5 năm có mặt và phát triển trên thị trường, sản phẩm Quế Sáo luôn được khách hàng đánh giá vượt trội và tin tưởng lựa chọn. 

Quế Sáo là sản phẩm quý giá kết tinh từ thiên nhiên có mặt và phát triển từ bao đời nay. Quế được trồng và phát triển tự nhiên với sự chăm sóc của bà con nông dân huyện Văn Yên. Quế sau khi thu hoạch ở độ tuổi từ 12 năm trở lên sẽ được loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, chẻ với chiều rộng khoảng 3cm và tiến hành sấy hoặc phơi khô. Sau khi khô, quế sẽ cuộn tròn như ống sáo và bán ra thị trường. Thương hiệu Quế Sáo là sự kết hợp của nguồn nông sản địa phương với dây chuyền công nghệ hiện đại của Công ty TNHH Peaceful Sun đưa sản phẩm đặc trưng của Văn Yên, Yên Bái đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước và thị trường quốc tế trong tương lai. Với quy trình sản xuất khép kín nghiêm ngặt từ trồng đến thu hoạch, sản xuất và tạo ra sản phẩm được hướng dẫn, giám sát thường xuyên, sản xuất trên dây chuyền công nghệ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng đúng tiêu chí của thị trường mang đến sản phẩm Quế Sáo chất lượng, hảo hạng.

Quế Sáo có mùi thơm đặc biệt, vị cay cay the the, là món ăn rất quen thuộc được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Quế có rất nhiều công dụng như làm gia vị tăng hương vị  hấp dẫn cho món ăn, trong pha chế  quế được dùng để pha trà, pha một số đồ uống giải khát… Hay vì quế có mùi thơm đặc trưng nên được sử dụng làm tinh dầu vừa tạo mùi thơm cho không gian sống, giảm stress, căng thẳng vừa xua đuổi các loại bọ, côn trùng… Đặc biệt quế còn là sản phẩm tốt cho sức khỏe, là vị thuốc quý sử dụng trong Đông Y để chữa bệnh. Ngoài ra ngày nay quế còn được những nghệ nhân tạo ra thành nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ nổi bật, độc đáo.

Nhận thấy sản phẩm quế tại địa phương phong phú, năng suất chất lượng hơn hẳn nhiều sản phẩm trên thị trường, tuy nhiên bà con nông dân vẫn còn sản xuất theo phương thức truyền thống, đầu ra hạn chế và chưa đảm bảo tiêu chí thị trường. Năm 2021 Công ty TNHH Peaceful Sun thành lập, thu mua nguyên liệu và sản xuất Quế Sáo phát triển rộng rãi ra thị trường trong và ngoài tỉnh. Sản phẩm Quế Sáo được sản xuất, kiểm nghiệm, đóng gói bao bì nhãn mác, thông tin đầy đủ mong muốn mang đến sản phẩm chỉn chu, hoàn hảo và chuẩn mực về hình thức, hương vị và chất lượng nhất đến mỗi khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm Quế Sáo của Văn Yên, Yên Bái.

Với mục tiêu đưa thương hiệu Quế Sáo phát triển mạnh mẽ trên thị trường trong nước cũng như quốc tế trong tương lai, Công ty TNHH Peaceful Sun luôn không ngừng cố gắng, phát triển cải tiến sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng.  Sản phẩm Quế Sáo không chỉ đơn thuần là sản phẩm thương mại mà nó còn là tâm huyết, là vẻ đẹp lao động và là sự kết hợp quý giá của người dân Văn Yên với Công ty TNHH Peaceful Sun mang đặc trưng của địa phương đến với người tiêu dùng trên toàn quốc.